Ngày 06 tháng 09 năm 2017

Sau 2 ngày diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, ngày hội văn hoá - thể thao các dân tộc xã Vân Hồ đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân cũng như các du khách thập phương khi đến với Vân Hồ.

   

            Như tin chúng tôi đã đưa, tham gia Ngày hội có 18 đội với trên 250 diễn viên, vận động viên đến từ 15 bản trên địa bàn xã. Các đoàn tham gia tranh tài ở các nội dung thi như: Ném còn, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, giã bánh dày...Trước đó, từ ngày 26/8, xã Vân Hồ đã tổ chức thi đấu bóng chuyền nam, nữ và lựa chọn 4 đội nữ xuất sắc nhất là đội Suối Lìn, TK Sao Đỏ 1, Công Đoàn cơ quan xã, đội Trường THCS Vân Hồ và 4 đội nam là Suối Lìn, Hang Trùng 1, Hang Trùng 2, Công đoàn cơ quan xã tham gia thi đấu trận chung kết.

Với tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt. Các trận đấu diễn ra cũng đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả chung cuộc đội bóng chuyền nữ Tiểu khu Sao Đỏ 1 và đội nam Công đoàn cơ quan xã Vân Hồ đã xuất sắc giành giải nhất. 

Bế mạc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các tập thể và cá nhân tham gia các môn thi đấu. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về bản Hang Trùng 2; giải nhì toàn đoàn thuộc về bản Pa Cốp và giải ba toàn đoàn thuộc về bản Chua Tai. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng giấy khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân đã có nhiều cố gắng, góp phần vào thành công của ngày hội.

  T/h: Đào Sơn - Minh Huệ - Nguyễn Vân