Ngày 06 tháng 09 năm 2017

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới cũng là ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2017, các trường trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến dự và chung vui cùng thầy trò các trường học.

Theo đó, tại xã Chiềng Khoa, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã tới dự lễ khai giảng và đón nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường Trung học Cơ sở huyện Vân Hồ.

          Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Chiềng Khoa tuyển sinh mới 76 em học sinh vào khối lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 290 em. Những năm qua, nhà trường đã được Nhà nước quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được đặc biệt quan tâm, hiện nay nhà trường có 24 cán bộ giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn; Công tác chỉ đạo chuyên môn hàng năm luôn được nhà trường quan tâm, trong đó đặc biệt chú trọng vào đổi mới giáo dục, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Xếp loại hàng năm nhà trường có gần 50% học sinh đạt học lực khá giỏi, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Bên cạnh công tác dạy và học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng được tổ chức thường xuyên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, hiểu biết pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Với những kết quả đã đạt được Trường THCS Chiềng Khoa đã được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường trung học cơ sở huyện Vân Hồ năm học 2016- 2017.

Phát biểu chúc mừng thầy, trò Trường THCS Chiềng Khoa, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Bước vào năm học mới 2017 - 2018, đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để từng bước nâng cao chất lượng các mặt giáo dục... Thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, đồng chí chúc các thầy cô, học sinh trường THCS Chiềng Khoa sức khỏe, dạy tốt, học tốt, phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia.

          Trước đó, đoàn công tác của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh trường TH Chiềng Khoa, trường Mầm non Chiềng Khoa nhân dịp khai giảng năm học mới 2017- 2018.

Đến dự, chúc mừng và tặng quà thầy trò trường THCS, TH, MN xã Liên Hoà nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Lường Văn Huân - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích mà thầy và trò 3 đơn vị trường học đã đạt được. Đồng thời đề nghị các đơn vị trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với đẩy mạnh việc học học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh.

Theo đó, năm học 2017 - 2018, các đơn vị trường đã tiếp nhận thêm 120 em học sinh khối lớp 1, lớp 6 và 50 em học sinh khối nhà trẻ; phấn đấu 100% giáo viên tham gia thi giáo án tốt, tiết dạy tốt, tham gia thao giảng  hội giảng; 100% học sinh đi học chuyên cần, thi đua học tập tốt; 100% các lớp đăng ký tuần học tốt, tháng học tốt.

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 3 tập thể trường và 6 tổ chuyên môn được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 6 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ngay sau lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường đã tổ chức phần hội với nhiều hoạt động thi đấu thể thao giữa các khối lớp, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi ngay đầu năm học.

Ngày 5/9 đồng chí Nguyễn Huy Anh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã dự Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 tại xã Mường Men.

          Đánh gia kết quả học tập trong năm học vừa qua trên địa bàn xã Mường Men cho thấy, 100% học sinh bậc mầm non đảm bảo tiêu chuẩn an toàn tại lớp; 98,7% học sinh tiểu học đạt chất lượng giáo dục các môn từ hoàn thành đến tốt; trên 40% các em học sinh THCS đạt loại giỏi và khá trở lên trên lĩnh vực học tập. Có nhiều tập thể và nhiều cá nhân giáo viên tại các trường được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Tại Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, các cấp học đã tổ chức đón trên 300 em học sinh mới của mỗi cấp học.

          Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Huy Anh đề nghị trong năm học mới thầy và trò của các trường trên địa bàn xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện tốt  phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cức” gắn với cuộc vận động “ hai không” được ngành giáo dục phát động; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, gương mẫu, thực hiện tốt chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục nâng cao công tác quản lý giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất và nhất là đảm bảo việc thực hiện chương trình bán trú tại mỗi cấp học.

          Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 78 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác dạy và học năm học 2016 - 2017 thuộc 3 cấp học trên địa bàn.

          Ngay sau phần lễ, tập thể thầy và trò thuộc 3 cấp học trên địa bàn đã tổ chức phần hội với chủ đề “Mỗi ngày đến trường, là một ngày vui”.

          Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác huyện đã đến dự và chúc mừng thầy, trò Trường PTDT Nội trú huyện nhân ngày khai trường.

Năm học 2017 - 2018, toàn trường có 303 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, trong đó có 105 em học sinh lớp 6 với 9 phòng học và 12 phòng ở cho học sinh nội trú... Năm học mới này, trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu để đăng ký kiểm định chất lượng, trong đó tập trung đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện đạo đức cho học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Trường PTDT Nội trú huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó Bí thư huyện ủy đề nghị, nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong giáo viên và học sinh; phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt lên 100%; phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các cuộc thi do Ngành và các cấp tổ chức; xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đó, đoàn công tác của huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng thầy, trò các trường Tiểu học, THCS, Mầm Non, THPT trên địa bàn xã Vân Hồ.

T/h: Nhóm PV