Ngày 19 tháng 01 năm 2016

Sáng ngày 15/01/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vân Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2015 và triển khai Chương trình công tác năm 2016. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy Vân Hồ; các ban, ngành, đoàn thể huyện Vân Hồ, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư của 36 cơ sở Đoàn trong toàn huyện và đại biểu đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Năm 2015, với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Vân Hồ được duy trì và phát triển. Các nội dung chương trình công tác được chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN được quan tâm; Công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp được thực hiện hoàn thành ở từng cấp bộ Đoàn. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được tập trung triển khai. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn các cấp tiếp tục được triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới, tạo nguồn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vì Văn Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên huyện trong năm 2015. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung hoạt động của Đoàn để thu hút được tất cả đoàn viên tham gia; đẩy mạnh các hoạt động đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; tham gia tích cực vào công tác ngăn chặn tình trạng thanh thiếu nhi vi phạm pháp luật; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ; tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ đoàn, tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Với những kết quả nêu trên, tuổi trẻ huyện Vân Hồ đã vinh dự được Trung ương đoàn tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 09 cá nhân; Ban Thường vụ huyện đoàn cũng tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 12 cá nhân.

Năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các cơ sở Đoàn của huyện phải nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết mình, lập nhiều thành tích trong học tập, công tác để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các sự kiện chính trị lớn của tỉnh, của huyện và đất nước trong năm 2016. Quyết tâm để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Vân Hồ đạt được nhiều thành tích tốt đẹp trong năm 2016, góp phần xây dựng quê hương Vân Hồ.

T/h: Nguyễn Thị Lư - Bí thư Huyện đoàn