Ngày 25 tháng 08 năm 2017

Ngày 19/8/2017, UBND huyện Vân Hồ phối hợp với đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý và tặng quà khuyến học cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Xuân. Đồng chí Vũ Xuân Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Tại Hội nghị, nhân dân đã được nghe Đoàn Luật sư TP Hà Nội tuyên truyền các văn bản liên quan đến các ngành và lĩnh vực như: Luật Biên giới Quốc gia và các văn bản hướng dẫn thi hành, Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cũng đã lắng nghe và trực tiếp trợ giúp, hướng dẫn cho người dân về các vấn đề liên quan đến pháp luật xảy ra trong đời sống hàng ngày, giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó có thể tự bảo vệ được lợi ích chính đáng của cá nhân cũng như cộng đồng.

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức cũng như ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, đồng thời hạn chế tình hình vi phạm pháp luật, bảo đảm ổn định an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã tặng 30 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Tân Xuân và 2 triệu đồng tiền mặt cho UBND xã Tân Xuân để xây dựng tủ sách pháp luật.

 T/h: Kiều Anh