Ngày 03 tháng 11 năm 2014

Ngày 31/10 tại huyện Vân Hồ, Tỉnh đoàn phối hợp với Phòng PV28, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống ma tuý cho gần 100 học viên là Bí thư, Phó bí thư đoàn xã, bí thư chi đoàn bản, tiểu khu trên địa bàn huyện Vân Hồ. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lò Thị Thuý Hà - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Thượng tá Trần Quang Ngũ - Phó trưởng Phòng PV28 Công an tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được tìm hiểu về Luật phòng chống ma tuý; thông tin về tình hình tội phạm ma tuý hiện nay và các tội phạm hình sự liên quan đến tội phạm về ma tuý; công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; trách nhiệm của cán bộ Đoàn cấp cơ sở với công tác phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên. Đặc biệt là nâng cao chất lượng các nội dung công tác phối hợp, tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên và cuộc vận động “3 không với ma tuý”; việc mở rộng, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả của hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện “Tháp sáng niềm tin”, “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”…

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở nâng cao kiến thức về công tác phòng chống ma tuý, kỹ năng hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên không tàng trữ, sử dụng, mua, bán trái phép chất ma tuý. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của đoàn viên về trách nhiệm, vai trò xung kích trong công tác phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý. Từ đó phát huy tính chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các trường hợp có hành vi tàng trữ, sử dụng và mua bán trái, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

T/h: Đào Sơn