Ngày 11 tháng 10 năm 2017

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 10 tại huyện Vân Hồ đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Theo ghi nhận đến thời điểm này đã có 2 người chết, 3 người mất tích và thiệt hại nhiều về tài sản, hoa màu của bà con.


Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Vân Hồ có 6 xã bị cô lập, gồm: Chiềng Yên, Song Khủa, Suối Bàng, Mường Men, Liên Hòa và Mường Tè do các tuyến đường từ trung tâm huyện vào xã bị sạt lở, khối lượng đất đá rất lớn; mưa lớn cũng làm sạt lở, xói, trôi 4 nhà dân tại các xã Chiềng Khoa, Song Khủa, Mường Tè, Liên Hòa; mực nước tại các sông, suối dâng cao, gây ngập úng làm thiệt hại hàng trăm ha hoa màu của nhân dân. Đặc biệt, tại các xã Lóng Luông, Song Khủa và Liên Hòa đã có ghi nhận thiệt hại về người, trong đó: Tại xã Liên Hòa mưa lũ đã làm 1 người chết; Lóng Luông 1 người chết, một người mất tích và xã Song Khủa 2 người mất tích.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng Công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện và lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Tổ chức di dời các hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, sửa chữa những tuyến đường xung yếu đang bị sạt lở và khắc phục các thiệt hại.

Hiện nay mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra, chính quyền địa phương và người dân cần chủ động đề phòng, khẩn trương di chuyển khỏi những khu vực nguy hiểm; không cứu, vớt tài sản khi nước đang dâng cao; tránh xa các khu vực có nguy cơ sạt lở; không vớt củi trên sông, suối để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

T/h: Nhóm PV