Ngày 25 tháng 08 năm 2017

Ngày 18/8/2017, UBND xã Suối Bàng đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lần thứ 12 năm 2017. Thượng tá Vũ Ngọc Tiên - Phó Trưởng công an huyện đã tới dự.


Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của xã Suối Bàng cơ bản được giữ vững và ổn định. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng được xã triển khai thực hiện có hiệu quả, qua đó đã thu được 6 khẩu súng tự chế; thụ lý và giải quyết 4 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; phối hợp với Công an huyện bắt 1 vụ tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy,… Kiểm soát chặt chẽ tình hình truyền và học đạo trái phép tại bản Suối Khẩu.

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lần thứ 12 năm 2017, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã được tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật về: Tình hình tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; một số quy định của pháp luật liên quan đến công tác quản lý cư trú, quản lý và sử dụng CMTND; chuyên đề về nồng độ cồn, xử lý VPHC đối với người vi phạm nồng độ cồn…Nhân dịp này, đại diện các bản đã kí cam kết thi đua quyết tâm giữ vững trật tự an ninh trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Vũ Ngọc Tiên - Phó Trưởng Công an huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Suối Bàng đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như vai trò to lớn của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới", huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Tăng cường xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã, Đội dân phòng, Tổ tự quản về an ninh chính trị trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất và năng lực, là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ sở.

T/h: Sa Vy