Thầy và trò các cấp xã Chiềng Yên khắc phục khó khăn sau mưa bão tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 05 tháng 09 năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 2545/KH-UBND ngày 30/8/2018 của UBND huyện về việc tổ chức và dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Ngày 05/9/2018, Đoàn công tác của huyện ủy, HĐND, UBND huyện do đồng chí Vì Văn Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng một số ban, ngành của huyện đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 các cụm trường tại Trường Tiểu học xã Chiềng Yên.

Tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở năm 2018

Ngày 10 tháng 08 năm 2018

Ngày 10/8/2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội nông dân cơ sở năm 2018.

HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày 09 tháng 08 năm 2018

Nằm trong khuôn khổ nội dung Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý giáo viên hè năm 2018, ngày 09/8/2018, tại Khách sạn Thảo Nguyên thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Vân Hồ đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.

Tập huấn hướng dẫn quy trình quản lý tài chính, tài sản đất đai khi thực hiện kiện toàn sắp xếp các cơ quan, đơn vị

Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Ngày 08/8/2018, UBND huyện Vân Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình quản lý tài chính, tài sản, đất đai khi thực hiện kiện toàn sắp xếp các cơ quan, đơn vị theo nghị quyết số 18 và 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

VAI TRÒ CỦA HOẠT ĐỘNG HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VÂN HỒ

Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Những năm qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Vân Hồ đã có nhiều chuyển biến tích cực, mạng lưới các Tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn và mở rộng khắp các bản, tiểu khu góp phần hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp trong nhân dân. Thành công đó có được là do đội ngũ hòa giải viên cơ sở đã đi sâu, bám sát địa bàn để giải quyết mâu thuẫn ngay khi mới phát sinh.

HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT QUA CÁC PHIÊN TÒA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG

Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Nhằm nâng cao công tác hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân, Ngày 26/6/2018, Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử lưu động 02 vụ án Mùa Thị Dong, sinh năm 1970, tại bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân, và Mùa A Chà, sinh năm 1975, tại bản Pa Kha, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ truy tố về tội: Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Chiềng Xuân. Phiên tòa đã thu hút được hơn 1000 người tham dự là nhân dân các bản của xã Chiềng Xuân. Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mùa Thị Dong 10 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị cáo Mùa A Chà 22 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.