Ngày 26/5/2021 UBND huyện Vân Hồ tổ chức phiên họp thứ 59

Chiều ngày 26/5, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 59 UBND huyện khóa II. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Trong tháng 5, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,87%. Các chính sách an sinh xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai có hiệu quả. Thu ngân sách trên địa bàn ước đến hết tháng 5 đạt 34 tỷ 322 triệu đồng bằng 44% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 43,2% dự toán HĐND huyện giao, trong đó thu từ nguồn cấp quyền sử dụng đất đạt 21 tỷ 303 triệu đồng. Toàn huyện đã trồng được 120ha diện tích rau các loại; 520ha cây dong riềng, 420ha ngô làm thức ăn chăn nuôi và 7.500ha cây ngô vụ mùa... Tiếp tục chăm sóc tốt trên 4.634ha diện tích cây ăn quả các loại; triển khai trồng thử  nghiệm 3,5ha dứa Queen tại các xã Xuân Nha,Tân Xuân, Mường Tè và Mường Men. Tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và các chủng virút cúm gia cầm lây sang người. Cũng trong tháng, dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại tất cả các xã trên địa bàn với tổng số bò mắc bệnh và tiêu hủy tính từ ngày 14/4 đến 14/5 là 113 con. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã tiêm 5.800 liều văc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò tại 9 xã. Duy trì tốt 72ha diện tích nuôi trồng thủy sản với 193 lồng cá, sản lượng trong tháng ước đạt 30 tấn cá, tôm các loại. Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô được tăng cường; tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Xuân Nha...Y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tiếp tục giữ vững an toàn phòng chống dịch Covid – 19; khống chế, khoanh vùng dập dịch viêm da nổi cục, dịch tả lợn châu phi, nhất là dịch châu chấu bắt đầu xuất hiện trên địa bàn xã Tân Xuân. Ngành giáo dục tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; kế hoạch kiểm tra thực thi công vụ tại các xã…

T/h: Minh Huệ