Đoàn công tác của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 2/6, đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cùng đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND huyện Vân Hồ về công tác phối hợp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; kế hoạch đầu tư công và triển khai một số dự án giao thông giáp danh giữa 2 huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cũng lãnh đạo 1 số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của 2 địa phương 6 tháng đầu năm; kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cùng một số nội dung hợp tác giữa 2 huyện thời gian qua. Đặc biệt, tại cuộc làm việc này, 2 bên đã tập trung thảo luận về quy hoạch, lộ trình, phương án đầu tư tuyến đường Cun Pheo-Hang Kia-QL 6 của huyện Mai Châu, đã được tỉnh Hòa Bình hoàn thành đầu tư giai đoạn 1. Phía UBND huyện Mai Châu cũng đề nghị huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xem xét, thẩm định, đưa vào quy hoạch xây dựng hệ thống giao thông kết nối với tuyến đường trên, giúp việc kết nối giao thương, đi lại giữa 2 bên được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Sau khi thảo luận, lãnh đạo 2 huyện đã thống nhất một số nội dung liên quan đến việc triển khai dự án tuyến đường Cun Pheo-Hang Kia-QL 6 của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình kết nối với huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và trình UBND 2 tỉnh xin ý kiến chỉ đạo. Lãnh đạo 2 huyện cũng đồng thuận quan điểm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin; hợp tác phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, nhất là trong phát triển du lịch và phòng chống tội phạm về ma túy; giải quyết một số điểm đang xảy ra tranh chấp, lấn chiếm giữa 2 huyện để nhân dân khu vực giáp danh yên tâm lao động sản xuất, cùng nhau phát triển kinh tế.

T/h: Thanh Tùng