Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã năm 2021

Ngày 10/6, đồng chí Lý Văn Thủy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa II đã chủ trì Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã năm 2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Quán triệt, triển khai hướng dẫn số 883, ngày 2/6/2021 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số nội dung về tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 liên quan đến thời gian, việc triệu tập và chủ tọa kỳ họp thứ nhất; chương trình làm việc, cách thức quyết định các vấn đề tại Kỳ họp thứ nhất; việc bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND các cấp; về tổ chức các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND; công tác thư ký và báo cáo kết quả của Kỳ họp; Công văn số 2885, ngày 31/5/2021 của Thường trực HĐND tỉnh về việc Hướng dẫn Thành lập các Ban của HĐND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2021 -2026; các văn bản trình kỳ họp thứ nhất HĐND các xã nhiệm kỳ 2021 -2026.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi để làm rõ 1 số vướng mắc, khó khăn về quy trình 6 bước, hoàn thiện hồ sơ người trúng cử đại biểu HĐND dân nhiệm kỳ 2021 - 2026, việc thành lập các Ban HĐND khóa mới; thẩm định, giới thiệu nhân sự mới…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau hội nghị này, Thường trực HĐND các xã khẩn trương hoàn thiện Hồ sơ, Tờ trình liên quan đến nhân sự các chức danh chủ chốt của HĐND, các Ban của HĐND nhiệm kỳ mới, tiếp tục nghiên cứu các văn hản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND xã đảm bảo đúng Luật định.

T/h: Minh Huệ