Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021.

Cũng trong ngày 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, học tập 2 nội dung chính của chuyên đề, thứ nhất là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; thứ hai là Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay. Chuyên đề góp phần đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong công cuộc đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ sự nghiệp đổi mới đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh các Chi, Đảng bộ cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về ý chí tự lực, tự cường khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đây cũng là nội dung cốt lõi trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí cũng đề nghị, Ban Tuyên giáo các cấp chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập tại địa phương đảm bảo phù hợp. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc học và làm theo Bác chuyên đề năm 2021 gắn với thực tiễn từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả và an toàn phòng dịch covid19.

Tại đầu cầu tỉnh Sơn La, ngay sau khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tập trung học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa; đổi mới nội dung, phương pháp học tập; tiếp tục thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới, như: Chuẩn bị cho kỳ họp HĐND các cấp; kỳ thi tốt nghiệp THPT; tiêu thụ nông sản; phòng chống thiên tai, dịch bệnh COVID-19; các điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021...

T/h: Thanh Tùng