Ngày 06/7/2021 UBND huyện Vân Hồ khóa III họp phiên thứ nhất

Chiều ngày 6/7, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ nhất UBND huyện khóa III. Phiên họp được trực tuyến tới điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã gieo cấy được 758ha lúa xuân, tăng 21ha so với cùng kỳ đạt 103% so với kế hoạch; Diện tích rau, củ các loại đạt 722ha, sản lượng đạt khoảng 10.628 tấn; Trồng mới 92ha cây ăn quả, sản lượng quả tươi đạt trên 4.063 tấn. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục duy trì và phát triển, tổng sản lượng thịt hơi 6 tháng đầu năm đạt khoảng 1.966 tấn, sản lượng sữa tươi đạt hơn 2.500 tấn. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch viêm da nổi cục ở trâu bò ghi nhận tại 71 bản thuộc 13 xã với 347 con mắc bệnh. Huyện đã tổ chức tiêm phòng được 12.299 liều vắc xin và hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình có gia súc mắc bệnh phải tiêu hủy theo quy định. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm, bình quân toàn huyện đạt 12,5 tiêu chí/xã, tăng 0,21 tiêu chí/xã so với năm 2020. Thu ngân sách cơ bản đạt dự toán UBND tỉnh giao. Công tác văn hóa, thông tin được duy trì, hướng mạnh về cơ sở; giáo dục, đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, không xảy ra vấn đề phức tạp, đột xuất, bất ngờ.

Nửa cuối của năm 2021, UBND huyện sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực, sản phẩm. Kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản. Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản đặc biệt là các sản phẩm xoài, nhãn và cam; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch và đầu tư phát triển; quản lý nhà nước về tài chính – ngân sách. Quan tâm phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội, QPAN, ổn định đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh covid19 đang diễn biến phức tạp.

T/h: Kiều Anh