Ban chỉ đạo 35 huyện họp giao ban 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 07/7, đồng chí Mùi Anh Tiến - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo huyện về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (gọi tắt là BCĐ 35) đã chủ trì cuộc họp giao ban sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021.

Trong 06 tháng đầu năm, tình hình ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; không có dư luận tiêu cực, phần tử chống phá, vụ việc phức tạp nảy sinh trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết của Bộ chính trị, kế hoạch của Ban thường vụ tỉnh uỷ về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; phát huy vai trò của đội ngũ cộng tác viên, các cơ quan trong khối tuyên truyền, thông tin tích cực hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chính sách kinh tế; an sinh xã hội; gương người tốt, việc tốt…Đấu tranh, triệt xoá trên 462 nghìn lượt báo cáo về các thông tin sai sự thật, xấu, độc trên mạng Internet; chia sẻ trên 5.400 tin, bài đấu tranh, phản bác làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Chủ động nắm bắt, dự báo và phân tích tình hình diễn biến tư tưởng của quần chúng nhân dân trong từng thời điểm nhất định, nhất là các sự kiện lớn tác động đến toàn xã hội để kịp thời định hướng dư luận xã hội, giải quyết các vấn đề mới nảy sinh.

Trong nửa cuối của năm 2021, Ban chỉ đạo 35 huyện tiếp tục tăng cường định hướng công tác tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; đẩy mạnh giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng mạng internet cho cán bộ đảng viên, CNVC, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với những thông tin sai sự thật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung phát triển triệt để cả về chất và lượng các thành viên tham gia đấu tranh trên mạng xã hội…

T/h: Mạnh Kiên