Đảng bộ xã Vân Hồ sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

Ngày 14/07, Đảng bộ xã Vân Hồ đã tổ chức sơ kết tình hình phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021.

Trong 06 tháng đầu năm 2021, toàn xã đã gieo trồng trên 1.535ha cây trồng các loại; tiếp tục chăm sóc tốt 667,68ha cây ăn quả, chủ yếu là xoài, ồng, chanh keo, bơ, cam, quýt,…Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 47.359 con, trong đó đàn bò sữa là 1.870 con. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR được quan tâm, tỷ lệ độ che phủ rừng của xã đạt 35,22%. Tổng thu ngân sách đạt trên 2 ỷ 456 triệu đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 566 triệu 192 nghìn đồng. Lĩnh vực giáo dục được quan tâm, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh được chuyển cấp bậc tiểu học, THCS đạt từ 98% trở lên. Công tác chăm sóc, điều trị bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt, trong 6 tháng đầu năm, Trạm Y tế xã đã khám, điều trị cho 3.040 lượt bệnh nhân, chuyển tuyến 7 lượt bệnh nhân; duy trì cho 17 bệnh nhân uống methadone tại Trạm theo đúng hướng dẫn. Xã cũng đã thành lập 1 CLB dân ca và nhạc cụ dân tộc Mông tại điểm du lịch cộng đồng bản Hua Tạt. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị không ngừng được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 5 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 16 đảng viên dự bị; trao tặng huy hiệu Đảng cho 5 đảng viên; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt Đảng cho 8 đảng viên. Tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững, ổn định. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng Luật định.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021, từ nay đến cuối năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục lãnh chỉ đạo nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện gieo trồng vụ mùa đúng kế hoạch; tăng cường phòng, chống dịch Covid 19, dịch tả lợn Châu phi, viêm da nổi cục trâu bò. Tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng bản Hua Tạt thành bản nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; tập trung phát triển du lịch tại bản Suối Lìn và mô hình chợ phiên tại bản Chiềng Đi 1. Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động TXCT trước và sau mỗi Kỳ họp, kịp thời lắng nghe ý kiến cử tri, giải đáp những vấn đề phát sinh tại cơ sở, xây dựng Vân Hồ xứng đáng là xã trung tâm của huyện.

T/h: Mạnh Kiên