Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội

Ngày 22/7, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội. Dự Hội nhgij có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đại diện BTG huyện ủy và cá cộng tác viên dư luận xã hội của huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Viện Dư luận xã hội quán triệt một số vấn đề chung về công tác dư luận xã hội; Các phương pháp nắm bắt, phân tích, tổng hợp và viết báo cáo phân tích dư luận xã hội; Xử lý “tình huống có vấn đề” và “điểm nóng ở cơ sở” -  một số vấn đề lý luận và thực tiễn; Định hướng dư luận xã hội góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay. Ngoài ra, các đại biểu còn được truyền đạt những nội dung về đổi mới phương thức hoạt động, công tác tuyên truyền kết hợp với nắm bắt tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thông qua Hội nghị, giúp các cộng tác viên dư luận xã hội có phương pháp tiếp cận một cách toàn diện, đầy đủ hơn về các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, cần giải quyết. Từ đó, tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

T/h: Kiều Anh