Đ/c Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid19 xã Lóng Luông

Ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh Sơn La tại Trạm kiểm soát dịch bệnh và điểm test nhanh covid 19 xã Lóng Luông.

Qua rà soát, tại tỉnh Sơn La số công dân sinh sống và làm việc tại các tỉnh có dịch trở về địa phương có xu hướng tăng cao, từ 400 - 500 người/ngày khiến cho các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh rơi vào tình trạng quá tải. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát người và phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh, thực hiện khai báo lịch trình di chuyển, kiên quyết không cho những trường hợp đến từ vùng dịch và không có hộ khẩu hoặc thân nhân tại Sơn La vào địa bàn tỉnh, trừ trường hợp xe vận tải hàng hóa, những mặt hàng thiết yếu…Tỉnh Sơn La cũng yêu cầu, tất cả lái xe và phụ xe phải có xét nghiệm nhanh âm tính với sars-cov2 trong vòng 72h tính từ thời điểm lấy mẫu; công dân ngoại tỉnh đi qua địa bàn tỉnh Sơn La về Điện Biên, Lai Châu .. phải thực hiện test nhanh kháng nguyên với Covid 19 tại Điểm test nhanh covid19 huyện Vân Hồ đặt tại Điểm dừng chân Tây Bắc thuộc địa phận bản Co Lóng xã Lóng Luông và tự chi trả phí dịch vụ test nhanh theo quy định.

Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh với phương châm xuyên suốt của tỉnh “luôn luôn lấy phòng là chính, nếu để dịch bệnh xảy ra sẽ vô cùng phức tạp”, do đó các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng chức năng cần kiểm soát chặt chẽ với tinh thần và quyết tâm cao, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước mọi tình huống, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân, duy trì phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

T/h: Trần Trung