Huyện Vân Hồ tăng cường chỉ đạo, điều hành dự toán ngân sách quý III năm 2021

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tài chính, ngân sách địa phương quý III năm 2021 gắn với thực hiện mục tiêu kép “vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển KTXH”, UBND huyện đã ban hành công văn giao các cơ quan, đơn vị chuyên môn, UBND các xã trên địa bàn thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là ngành thuế cần tăng cường các biện pháp thu ngân sách năm 2021 đảm bảo nguyên tắc thu đúng, đủ và kịp thời các khoản thu ngân sách Nhà nước, sát với kết quả sản xuất kinh doanh và nguồn thu phát sinh; có giải pháp miễn, giảm, giãn thuế và các khoản thu khác theo quy định. Đẩy mạnh công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, phục vụ đấu giá đất, cho thuê đất, phấn đấu thu tiền sử dụng đất quý III vượt dự toán giao; hoàn thiện các thủ tục sớm thực hiện đấu giá quyền thuê đất đối với 1 số Dự án như Khu nhà ở hỗn hợp và trung tâm thương mại; Dự án Chợ trung tâm huyện; Khu đồi Hoa ban; Khu nhà ở đô thị đối diện Ban QLDA Đầu tư và xây dựng huyện;… và các dự án đấu giá quyền sử dụng đất ở tại các xã trên địa bàn; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giao đất cho cán bộ, công chức đủ điều kiện theo quy định của Luật đất đai. Triển khai thực hiện đồng bộ Luật Ngân sách Nhà nước, Luật đầu tư công, Luật xây dựng và Luật đấu thầu; quản lý chi ngân sách năm 2021 theo đúng chế độ, chính sách, trong phạm vi dự toán đã được phê duyệt. Kiên quyết khắc phục tình trạng dồn chi cuối năm, hạn chế kéo dài thời gian thực hiện các khoản vốn đầu tư, chương trình mục tiêu, chuyển nguồn sang năm 2021 và nộp trả ngân sách cấp trên.

Trong công tác quản lý điều hành ngân sách, các đơn vị dự toán và UBND các xã cần thực hiện có hiệu quả Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật phòng, chống tham nhũng; kiện toàn, sắp xếp lại cơ cấu, tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18, 19 của BCH Trung ương Đảng, đảm bảo tài sản được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật. Kiểm soát chặt chẽ các khoản chi ngân sách, đặc biệt là các khoản chi mua sắm, sửa chữa tài sản, đầu tư xây dựng cơ bản; các nguồn kinh phí giao không tự chủ, không thường xuyên. Ưu tiên nguồn kinh phí đảm bảo chi các nhiệm vụ ANQP, Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống dịch bệnh Covid19, các loại dịch bệnh khác ở gia súc, gia cầm và phòng chống thiên tai.

T/h: Lan Anh (Tin TT)