Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ khóa III, họp phiên thứ hai

Sáng ngày 6/8, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ hai UBND huyện khóa III. Phiên họp được trực tuyến tới điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Trong tháng 7, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 song thu ngân sách trên địa bàn vẫn đạt 60,8% so dự toán UBND tỉnh giao. Tận dụng tối đa các nguồn vốn hỗ trợ nhân dân vay đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; các hoạt động thương mại, dịch vụ, hàng hóa lưu thông đảm bảo về số lượng đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của nhân dân. Trong tháng đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nhân dân gieo cấy được 1.000ha lúa vụ mùa; xây dựng thí điểm mô hình phát triển vùng sản xuất trồng cây Dưa bao tử tại các xã Chiềng Khoa, Chiềng Yên và Vân Hồ; đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng lòng hồ với sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đạt 27 tấn tôm cá các loại. Công tác kiểm soát phòng, chống bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được quan tâm, đã triển khai tiêm 23.607 liều vắc xin viêm da nổi cục trên đàn trâu bò; tổ chức phun thuốc diệt trừ châu chấu tre lưng vàng trên diện tích 167ha. Tập trung kiểm tra, kiểm soát các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương, áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp đảm bảo đúng quy định. Phối hợp với các ngành duy trì có hiệu quả hoạt động tại Trạm kiểm soát dịch bệnh và điểm test nhanh covid trên địa bàn xã Lóng Luông.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, tại tỉnh Sơn La, số ca dương tính với covid19 đã ghi nhận tại huyện Phù Yên là 23 ca, do đó các cơ quan, đơn vị cần tăng cường trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các thành phần kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh. Chủ động rà soát toàn bộ diện tích sản lượng nhãn cũng như một số cây ăn quả lâu năm trên địa bàn để hỗ trợ nhân dân kết nối, tìm đầu ra cho sản phẩm. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, hoàn thiện hồ sơ giải ngân thanh toán các nguồn vốn giao năm 2021. Theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết và trực phòng chống thiên tai. Tăng cường kiểm tra phòng chống dịch covid 19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, xây dựng phương án đáp ứng với từng diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, nhất là công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn trên các tuyến đường; quản lý người xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép, tiềm ẩn nguy cơ lấy nhiễm covid trong cộng đồng.

T/h: Kiều Anh