BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vân Hồ tổ chức họp trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực BCĐ để tăng cường các biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Sau khi huyện Phù Yên ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ngày 17/8, BCĐ huyện đã yêu cầu UBND 14 xã khẩn trương rà soát, tiến hành khai báo y tế, lịch trình di chuyển và áp dụng biện pháp cách ly đối với 21 người trở về từ huyện Phù Yên từ ngày 01/8 đến nay, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm theo quy định. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các khu vực giáp danh với huyện Phù Yên và các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, đặc biệt là trên hệ thống đường sông; nâng cấp, mở rộng khu cách ly tập trung tại xã Xuân Nha, nghiên cứu, xây dựng phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất thành lập mới 4 khu cách ly cấp huyện, 14 khu cách ly cấp xã sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch có thể xảy ra trên địa bàn; duy trì có hiệu quả hoạt động của 121 tổ Covid-19 cộng đồng tại các xã…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BCĐ huyện, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tăng cường giám sát người, phương tiện vào địa bàn tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19; các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu chỉ nhận, trả hàng tại các điểm quy định cụ thể, hạn chế dừng nghỉ nhiều điểm, tiếp xúc với nhiều người; đảm bảo thực hiện đúng các quy định y tế tại khu cách cách ly tập trung và cách ly tại nhà; rà soát, hỗ trợ công dân của huyện đang lao động tại các tỉnh thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các HTX, Công ty, doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các xã và nhân dân tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

T/h: Thanh Tùng