Hội nghị Liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/8, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị Liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã xem xét, thống nhất nội dung, thành phần, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện. Dự kiến Kỳ họp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9/2021 theo hình thức trực tuyến tới 14xã trên địa bàn, mỗi điểm cầu không quá 30 đại biểu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh các nội dung quan trọng, Kỳ họp sẽ thống nhất các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhằm bảo vệ an toàn “vùng xanh” ngay từ cửa ngõ vào tỉnh.

Ngay sau hội nghị liên tịch, Phiên thứ hai của Thường trực HĐND huyện đã diễn ra nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2021. Trong tháng 8, HĐND huyện đã tham dự Kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh khóa XV, các hội nghị TXCT sau kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV;…Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, ngoài tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện; hội nghị ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND-UBND- Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện sẽ được tổ chức; xem xét, cho ý kiến vào nội dung các Tờ trình của UBND huyện đảm bảo chất lượng, đúng luật định…Cũng tại cuộc họp, Thường trực HĐND huyện đã xem xét 1 số tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; kế hoạch đầu tư công trung hạn từ nguồn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đồng chí Nguyễn Đức Toàn đề nghị Thường trực HĐND huyện, các đơn vị liên quan tập trung cao cho công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp chuyên đề sắp tới; đối với các tờ trình của UBND huyện về lĩnh vực đầu tư công cần xin ý kiến của tỉnh, tránh những vướng mắc không đáng có trong quá trình thực hiện; bộ phận tham mưu, giúp việc HĐND huyện xây dựng quy trình cho ý kiến vào các Tờ trình của UBND huyện. Ngoài ra, các hoạt động của HĐND huyện phải liên kết chặt chẽ với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

T/h: Thanh Tùng