Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia chuẩn bị cơ sở, vật chất tại các khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Vân Hồ

Ngày 25/8, Ban CHQS huyện đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ tham gia chuẩn bị cơ sở, vật chất tại các khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Vân Hồ sẵn sàng đón, tiếp nhận các trường hợp là lao động ngoại tỉnh, công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Theo đó, 10 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và 40 chiến sĩ dân quân tự vệ xã Vân Hồ đã tham gia dọn dẹp, tổng vệ sinh, dựng lều dã chiến, sắp xếp hệ thống giường ngủ toàn bộ 3 địa điểm được lựa chọn là khu cách ly tập trung, khu điều trị F0 của tỉnh, gồm Trụ sở Công an huyện Vân Hồ cũ tại bản Bó Nhàng, Trường PTDT Nội Trú THCS - THPT Vân Hồ, bản Suối Lìn và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, bản Hang Trùng, 3 địa điểm trên đều thuộc địa bàn xã Vân Hồ. Các khu cách ly tập trung có quy mô trên 100 phòng, với sức chứa dự kiến từ 200-500 người tùy tình hình, diễn biến của dịch, bệnh.

Công tác chuẩn bị tại các khu cách ly tập trung được triển khai với tiến độ khẩn trương, an toàn, đảm bảo các điều kiện và sẵn sàng đi vào hoạt động. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự chung tay góp sức của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

T/h: Thanh Tùng