Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Suối Bàng

Chiều ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại xã Suối Bàng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, phòng chống thiên tai. Cùng đi có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Báo cáo nhanh với Đoàn công tác của huyện, lãnh đạo xã Suối Bàng cho biết, trong tháng 8 xã đã vận động nhân dân khẩn trương gieo trồng toàn bộ diện tích vụ mùa; tiếp tục chăm sóc 227ha diện tích cây ăn quả; xây dựng và đưa vào sử dụng kho đông lạnh và lò sấy long nhãn tại bản Ấm. Chăn nuôi, trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng trồng được quan tâm đẩy mạnh; chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, nhân lực sẵn sàng tham gia ứng phó sự cố trong mưa lũ. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân, đến nayđã đạt 12/19 tiêu chí. Bên cạnh đó xã đã kiện toàn BCĐ covid 19 xã, Tổ covid19 cộng đồng tại 10/10 bản; xây dựng phương án chuẩn bị khu cách ly tập trung của xã dự kiến tại điểm lớp học tiểu học bản Khang Phiềng cũ và Nhà công vụ mỏ than KTB cảng Bến Lồi; thành lập 4 chốt kiểm dịch tại các bản Pa Đì, Bản Ấm, bản Bó và Bến Lồi nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người và phương tiện vào địa bàn, đặc biệt là bằng đường thủy.

Đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Suối Bàng trong thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Suối Bàng tập trung rà soát, đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã đề ra. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; chủ động giải quyết các đơn thư khiếu nại của công dân, đảm bảo kịp thời, thỏa đáng, tránh tình trạng kéo dài, vượt cấp. Tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid19, khẩn trương xây dựng phương án hoàn thành khu cách ly tập trung của xã đảm bảo an toàn, sẵn sàng tiếp nhận công dân địa phương trở về từ vùng có dịch, giảm áp lực cho các Khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện, không để dịch bùng phát và lây lan ra cộng đồng.

T/h: Kiều Anh