Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục tại điểm TĐC Pu Nhay, xã Liên Hòa

Ngày 11/9, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục tại điểm tái định cư Pu Nhay, xã Liên Hòa.

Qua kiểm tra thực địa cho thấy, về cơ bản hầu hết các hạng mục tại điểm TĐC Pu Nhay đã hoàn thành theo tiến độ; tuyến đường từ khu tái định cư đến hai bản Dón, Tà Phù đã hoàn thành, đảm bảo cho người dân đi lại tuy nhiên, nhiều phần nền nhà cao hoặc thấp hơn mặt đường từ 2-4m nên việc triển khai thi công đoạn đường vào nhà dân gặp nhiều khó khăn; nguy cơ sạt lở rất cao tại 1 số đoạn tà luy dương có độ cao khoảng trên 3m do chưa được bố trí kè kiên cố; hệ thống kè đá mới chỉ thực hiện được 60m chiều dài; hệ thống nước sinh hoạt dẫn về khu tái định cư chưa có nước; mới xây dựng 1 bể điều tiết tại khu san nền. Các tuyến đường đã được đã san gạt nhưng phần nền đường chưa đổ bê tông.

Để các hạng mục thi công tại điểm tái định Pu Nhay sớm hoàn thiện, đưa vào sử dụng phục vụ sinh hoạt của nhân dân, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát các hạng mục tập trung rà soát toàn bộ các nền đã thi công trên cao từ 1,5m trở lên cũng như hệ thống đường dự án; khẩn trương xử lý và tính toán khối lượng, giá trị kinh phí thực hiện. Bổ sung hệ thống thoát nước rãnh đỉnh, ống thu xử lý hệ thống thoát nước mặt trên các sườn núi khu tái định cư; bổ sung ngay đường lên xuống tại mỗi nền nhà, đảm bảo phù hợp với cảnh quan, tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình đi lại. Hoàn thành cấp, dẫn nước về bể điều hòa khu tái định cư; sớm thi công hệ thống cột điện, trạm biến áp; dây dẫn đến từng hộ gia đình; đường nước; mặt bằng khu nhà ở,… hoàn thành xong trước ngày 5/10, đảm bảo các điều kiện sẵn sàng đón các hộ dân đến điểm TĐC an toàn, sớm ổn định cuộc sống.

T/h: Sa Vy