Khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội năm 2021

Ngày 28/9, tại tiểu khu bản Mòn, TTMC, huyện Mộc Châu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và BCHQS huyện Vân Hồ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội cho gia đình Thượng úy, Quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Bằng, nhân viên BCHQS huyện Vân Hồ. Đến dự có Thượng tá Lò Văn Thinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, BCH Quân sự tỉnh; Thượng tá Vũ Lê Phú, Ủy viên BTV, Chỉ huy Trưởng BCH quân sự huyện Vân Hồ.

Được khởi công xây dựng từ trung tuần tháng 6/2021, sau 3 tháng thi công ngôi nhà có tổng diện tích 90m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp và công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chí 3 cứng với tổng trị giá 500 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Kinh phí trích từ nguồn xây dựng Nhà đồng đội của Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, BCH Quân sự huyện Vân Hồ, chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu trị giá 22 triệu đồng, số kinh phí còn lại là vốn tự có của gia đình. Phát biểu tại buổi bàn giao, lãnh đạo Bộ BHQS tỉnh mong muốn đồng chí Bằng tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Được biết, gia đình Thượng úy Hà Văn Bằng rất khó khăn, không có nhà ở kiên cố, 01 con nhỏ bị khuyết tật bẩm sinh, thường xuyên đau ốm.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa, thể hiện nghĩa tình đồng đội, công tác an sinh xã hội của lực lượng vũ trang Quân khu 2 nói chung, BCHQS tỉnh Sơn La, BCHQS huyện Vân Hồ nói riêng chào mừng kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang quân khu 19/10, đồng thời mong muốn chia sẻ những khó khăn và tạo động lực giúp cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh, giữ vững ANQP tại địa phương.

T/h: Thanh Tùng