Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/9, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố. Dự Kỳ họp tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Xuân, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và xem xét, thông qua nghị quyết về phân bổ dự toán kinh phí vốn sự nghiệp ngân sách Trung ương và giao dự toán kinh phí đối ứng thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020, bổ sung năm 2021; Phân bổ nguồn kinh phí thường xuyên thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021; Quy định cụ thể về khoảng cách và địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; Quyết định thời gian bố trí vốn các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương (cấp huyện) giai đoạn 2016 - 2020 nhưng chưa đáp ứng thời hạn bố trí vốn theo quy định tại khoản 2 Điều 52 Luật Đầu tư công; Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án giai đoạn 2021 - 2025; Sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 283 ngày 26/5/2021 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thành phần thuộc Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La giai đoạn 2018-2025.

Thảo luận tại Kỳ họp, các đại biểu nhất trí cao về tính cần thiết của các Nghị quyết, đánh giá sự chuẩn bị của các cơ quan được phân công soạn thảo, sự thẩm định của các cơ quan liên quan. 100% đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua đảm bảo công khai, minh bạch đúng các quy định của pháp luật, nhất là các Nghị quyết về cơ chế chính sách. Thường trực, các Ban, các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức CTXH tham gia xây dựng chính quyền, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân, tích cực vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

T/h: Sa Vy