Đ/c Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình trồng hoa cát tường tại xã Vân Hồ

Cũng trong ngày 5/10, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, kiểm tra tiến độ triển khai mô hình trồng hoa Cát tường tại xã Vân Hồ.

Lựa chọn hộ gia đình ông Hoàng Văn Toản bản Hang Trùng I, xã Vân Hồ làm thí điểm trồng 11.000 giống cây hoa cát tường trên diện tích 300m2 với tổng mức đầu tư 45.520.000 đồng, trong đó giống, vật tư là 41.475.000 đồng. Giống hoa cát tường được HTX BF Đà Lạt hợp đồng với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện để cung ứng và Công ty Sakata Việt Nam tư vấn; hộ gia đình có  trách nhiệm tiếp nhận trồng, chăm sóc và thu hoạch… Hoa cát tường là loài hoa có giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưa chuộng, qua khảo sát về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nhận thấy giống cây này có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt tại huyện Vân Hồ bởi khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm khá tương đồng với khí hậu Đà Lạt khoảng từ 18 - 260C, thời gian sinh trưởng từ 3,5 - 4 tháng.

Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, nâng cao thu nhập cho người dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện trực tiếp theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật làm đất, xuống giống, chăm bón, phòng trừ bệnh cho từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của hoa cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Toàn, làm cơ sở để tiếp tục nhân rộng trên địa bàn.

T/h: Minh Huệ