Vân Hồ đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly đón công dân trở về từ vùng dịch

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh công dân địa phương từ các tỉnh phía nam trở về địa bàn tăng cao trong những ngày gần đây, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly tập trung và điều trị bệnh nhân F0.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vân Hồ có 2 khu cách ly tập trung của tỉnh tại trụ sở Công an (cũ) của huyện thuộc bản Bó Nhàng và Trường PTDT Nội Trú THCS - THPT Vân Hồ thuộc bản Suối Lìn, xã Vân Hồ; 1 khu cách ly tập trung của huyện tại Đồn biên phòng Tân Xuân cũ, xã Xuân Nha; 1 khu điều trị F0 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thuộc bản Hang Trùng, xã Vân Hồ và 1 khu đón, phân loại công dân tại điểm trường mầm non Pa Kha, xã Lóng Luông, với tổng sức chứa từ 600-700 người. Để đảm bảo phục vụ tốt công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân, BCĐ phòng, chống dịch covid19 huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống điện; cấp, thoát, xử lý nước; camera giám sát; nhà vệ sinh; điểm xử lý rác thải y tế; giường ngủ…kinh phí sửa chữa, nâng cấp từ nguồn ngân sách huyện và 1 phần xã hội hóa. Hiện các khu cách ly đã tiếp nhận cách ly đối với 135 công dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã huy động các nguồn lực “4 tại chỗ” để phục vụ công tác phòng chống dịch; sử dụng hệ thống lều bạt dã chiến của lực lượng vũ trang làm điểm trực, nghỉ tạm thời cho các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch, điểm test nhanh; đồng thời yêu cầu các địa phương chủ động tự xây dựng các khu cách ly tập trung cấp xã; kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch…

T/h: Thanh Tùng