Sở Y tế làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ

Ngày 8/10, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chủ huy phòng, chống dịch bệnh Covid19 huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại cuộc làm việc lãnh đạo sở Y tế và Trung tâm Chỉ huy huyện Vân Hồ đã thắng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, kinh nghiệm trong phòng chống dịch trên địa bàn thời gian qua liên quan đến công tác đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất tại điểm tiếp đón, phân loại công dân trở về địa phương; số lượng đồ bảo hộ cho các lực lượng và công dân còn thiếu; quy trình xử lý chất thải tại các khu cách ly tập trung, phòng thay trang phục bảo hộ của lực lượng y tế; kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu điều trị bệnh nhân F0; triển khai tổng hợp, thống nhất số liệu giữa 2 đơn vị; triển khai các điều kiện đón bệnh nhân lên điều trị tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên…Đồng thời đề ra 1 số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn mà huyện đang gặp phải, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, giữ vững “vùng xanh” an toàn ngay tại cửa ngõ vào tỉnh.

Lãnh đạo sở Y tế và Trung tâm Chỉ huy huyện Vân Hồ cũng đã thống nhất 1 số nội dung phối hợp và công tác chỉ đạo thời gian tới. Theo đó, Sở Y tế nhất trí đề xuất hỗ trợ về nhân lực tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân F0; hướng dẫn quy trình xử lý rác thải y tế theo quy định; tiếp tục tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình phòng, chống dịch cho các lực lượng tuyến đầu. Về phía huyện Vân Hồ sẽ tăng cường triển khai, thực hiện nghiêm quy chế hoạt động tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo tối đa 2 người/1 phòng cách ly; thông tin liên lạc thường xuyên giữa người cách ly và các lực lượng; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữ bệnh nhân-bệnh nhân, bệnh nhân - lực lượng y tế, lực lượng y tế - các lực lượng khác; tổ chức kiện toàn các tổ truy vết với sự tham gia của lực lượng công an, truyền thông; chuẩn bị các điều kiện tiến tới tiêm vắc-xin đại trà cho nhân dân; phân loại công dân trở về địa phương theo các quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn…

Theo thống kê, những ngày qua huyện Vân Hồ đã tiếp đón, phân loại 513 công dân trở về từ các tỉnh phía nam. BCĐ tỉnh, huyện đã tiến hành cho công dân khai báo y tế, thực hiện khám sàng lọc ban đầu, test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời đưa đi cách ly đối với từng trường hợp theo đúng quy định. Hiện có 158 công dân đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và huyện.

T/h: Thanh Tùng