Huyện Vân Hồ triển khai các biện pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phát triển kinh tế trên địa bàn huyện gặp khó khăn; các doanh nghiệp, cửa hàng, tiểu thương phải đóng cửa tạm thời. Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế trong những tháng cuối năm, huyện Vân Hồ đã triển khai nhiều biện pháp để tăng thu ngân sách.

Trong 9 tháng năm 2021, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 43 tỷ 722,8 triệu đồng, bằng 55,1% dự toán HĐND huyện giao và bằng 128,3% so với cùng kỳ năm trước; trong đó thu từ nguồn cấp quyền sử dụng đất là 23 tỷ 453,1 triệu đồng, thu ngân sách tại các xã đạt 1 tỷ 218,7 triệu đồng. Cũng do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhiều lao động địa phương làm việc tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh phải nghỉ việc do nhà máy, xí nghiệp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; giá thu mua nông sản giảm, trong khi vật tư nông nghiệp tăng; hoạt động du lịch bị ngưng chệ,…

Trước thực trạng đó, những tháng cuối năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tiết kiệm chi, cắt giảm một số khoản chi không cần thiết, tập trung các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai thu nợ thuế; hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết của Chính phủ; hỗ trợ các hộ nông dân, HTX, doanh nghiệp tiêu thụ nông sản; thực hiện cải cách hành chính, kêu gọi thu hút các nhà đầu tư đến địa bàn, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

T/h: Thanh Tùng