Xã Vân Hồ tập huấn hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly tập trung

Để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho công dân thực hiện cách ly ngay khi trở về địa phương, xã Vân Hồ đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện cách ly tập trung cho các thành viên BCĐ phòng chống dịch covid 19 của xã và các bản, tiểu khu.

Tại buổi tập huấn, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã hướng dẫn các thành viên BCĐ và lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung của xã Vân Hồ hình thức cách ly; phân loại đối tượng cách ly; lựa chọn địa điểm thiết lập cơ sở cách ly tập trung; các yêu cầu đối với cơ sở cách ly; thời gian cách ly; phòng chống lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên trong cơ sở cách ly; xử lý tình huống khi phát hiện trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong cơ sở cách ly. Quy trình mang và tháo khẩu trang; trình tự mang, tháo bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân…

Việc tổ chức tập huấn cho các thành viên BCĐ phòng chống dịch cấp xã, bản, tiểu khu nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các thành viên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung; đồng thời nắm vững quy định, quy trình đón công dân, thực hiện cách ly đảm bảo an toàn phòng dịch Covid19, không để dịch lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc lây lan ra cộng đồng.

T/h: Sa Vy