Huyện Vân Hồ khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Ngày 14/10, Huyện ủy Vân Hồ đã khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên,Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BTC hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền sâu rộng để mỗi cán bộ, đảng viên đều nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị các thí sinh về dự Hội thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thực hiện nghiêm quy chế thi, bình tĩnh, tự tin, thể hiện trình độ, phương pháp, kỹ năng thuyết trình, truyền đạt nghị quyết vào trọng tâm đúng chủ đề. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covd19, góp phần vào thành công của hội thi.

Tham gia hội thi năm nay có 17 báo cáo viên, tuyên truyền viên thuộc 28 Chi Đảng bộ cơ sở. Đây là những báo cáo viên, tuyên truyền viên có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, phương pháp báo cáo, tuyên truyền miệng tiêu biểu. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: phần thi xây dựng đề cương; phần thi thuyết trình và xử lý tình huống; các phần thi tập trung vào tuyên truyền, giới thiệu các nội dung của nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm, thực tiễn sâu sắc trong việc đưa nghị quyết Đại hội Đảng vào thực tiễn cuộc sống.

Ngay sau khai mạc, các thí sinh đã tham gia phần thi thuyết trình và phần thi xử lý tình huống. Nhìn chung các thí sinh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu sâu Nghị quyết Đại hội Đảng quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tập trung xây dựng đề, lựa chọn nội dung phù hợp. Trong đó có nhiều thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết, kỹ năng, phương pháp báo cáo, thuyết trình khoa học, chất lượng. Hội thi Báo cáo viên huyện Vân Hồ năm 2021 sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 14/10 đến hết ngày 15/10/2021.

T/h: Kiều Anh