Đoàn công tác Ban chỉ đạo 190 của tỉnh uỷ làm việc tại 2 xã Song Khủa, Liên Hòa

Ngày 3/11, Đoàn công tác Ban chỉ đạo 190 của tỉnh ủy do Đại tá Hoàng Đình Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại 2 xã Song Khủa, Liên Hòa. Cùng đi có đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đồng chí Vi Thị Bình, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Tại buổi làm việc, Đảng bộ 2 xã Song Khủa, Liên Hòa đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Theo đó, cấp uỷ, chính quyền 2 xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Về xây dựng nông thôn mới đến nay, 2 xã đạt từ 11 - 13 tiêu chí; thu nhập bình quân trên đầu người đạt từ 17 - 20 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 36 - 37%...Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được kiểm soát chặt chẽ, xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 và các Tổ covid19 cộng đồng tại các bản; hoàn thành các khu cách ly tập trung của xã. Thực hiện rà soát số lao động địa phương đang làm việc tại các tỉnh, thành trong cả nước, chủ động phương án cách ly phù hợp khi công dân trở về địa phương. Vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố, phát giác tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Đại tá Hoàng Đình Tường đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của 2 địa phương trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác dân vận. Đồng chí cũng đề nghị, Đảng bộ 2 xã Song Khủa, Liên Hoà nói riêng và huyện Vân Hồ nói chung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác dân vận, thường xuyên nâng cao chất lượng và phương pháp hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Tập trung phát triển kinh tế, tạo sinh kế lâu dài cho nhân dân, nhất là dân vùng TĐC; duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng DQTV, dự bị động viên…

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà của BCĐ 190 tỉnh cho Đảng bộ 2 xã Song Khủa, Liên Hòa; 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã và 1 suất quà cho hộ gia đình có mô hình sản xuất giỏi tại xã Song Khủa.

T/h: Sa Vy