Đoàn công tác UBND huyện làm việc tại xã Xuân Nha

Chiều ngày 05/11, đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có cuộc làm việc với lãnh đạo xã Xuân Nha và đại diện đơn vị đầu tư phát triển dự án chăn nuôi gia súc, gia cầm gắn với trồng cây dược liệu trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị đầu tư đã trình bày phương án đầu tư khi có đất. Theo đó, đơn vị dự kiến phát triển mô hình trang trại chăn nuôi lợn theo công nghệ tiên tiến kết hợp trồng cây dược liệu trên địa bàn xã Xuân Nha với diện tích từ 3 - 5ha. Về nhu cầu sử dụng đất, đơn vị đầu tư mong muốn diện tích đất triển khai dự án xa khu dân cư, thích hợp cho việc phát triển mô hình trang trại. Đơn vị đầu tư cũng đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện Vân Hồ và xã Xuân Nha tạo điều kiện hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý khi triển khai dự án trên phần diện tích thuộc đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc phát triển mô hình tại địa phương sẽ tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương, từng bước hình thành vùng chăn nuôi có quy mô và chất lượng trên địa bàn. Do vậy, đồng chí đề nghị phòng NN&PTNT, phòng Tài nguyên môi trường và các đơn vị liên quan phối hợp khảo sát, kiểm tra kỹ lưỡng các loại đất, hỗ trợ đơn vị đầu tư hoàn thiện các thủ tục và sớm đi triển khai dự án. Về phía đơn vị đầu tư, cần chú trọng đến các giải pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi, đặc biệt là những tác động đến môi trường và đời sống nhân dân sở tại.

Trước đó, đoàn công tác của huyện, xã cùng đơn vị đầu tư đã đi khảo sát thực địa 05 khu đất dự kiến triển khai dự án tại các bản Thín, Nà Hiềng và bản Tưn xã Xuân Nha.

T/h: Mạnh Kiên