Hội CCB xã Tân Xuân đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” năm 2021, Hội CCB xã Tân Xuân đã nêu cao ý trí tự lực, tự cường, tích cực đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị sản xuất trên diện tích đất canh tác, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên.

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động, hội viên cựu chiến binh xã Tân Xuân đã nỗ lực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Lựa chọn những cây, con giống mới có năng suất, chất lượng và phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương vào canh tác. Mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng hàng hoá; phát triển đại gia súc, gia cầm với trên 2.300 con các loại, 14 lồng cá; chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng 10ha xoài, 3ha nhãn, 2ha cam, 3ha bưởi và 1 số loại cây lâu năm có giá trị kinh tế cao… Tỷ lệ hội viên CCB nghèo giảm từ 8,82% năm 2020 xuống còn 4,90% năm 2021, hộ cận nghèo giảm từ 12,74% năm 2020 xuống còn 5,88% năm 2021. Đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng nâng cao.

Năm 2022, Hội CCB xã Tân Xuân tiếp tục tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi và sử dụng vốn vay đúng mục đích. Đẩy mạnh phát triển các mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng an toàn sinh học. Nêu cao tính chủ động, tự thoát nghèo trong hội viên cựu chiến binh, góp phần xây dựng và phát triển KTXH tại địa phương.

T/h: Minh Huệ