Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện Vân Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 13/1, Chi hội Doanh nghiệp huyện Vân Hồ đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chi hội Doanh nghiệp huyện Vân Hồ được thành lập theo Quyết định số 26/QĐ-SBA  ngày 19 tháng 11 năm 2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La. Ngay sau khi được thành lập, Ban vận động Chi hội doanh nghiệp huyện Vân Hồ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 1, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Đại hội 100% đại biểu đã thống nhất và thông qua Nghị quyết Đại hội với mục tiêu mỗi năm tập hợp và kết nạp từ 5 đến 10% thành viên mới; phấn đấu 100% các xã đều có thành viên thuộc Chi hội doanh nghiệp huyện…Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu  7 thành viên tiêu biểu vào Ban chấp hành Chi hội doanh nghiệp huyện Vân Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay huyện Vân Hồ có 84 doanh nghiệp, văn phòng đại diện đang hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh; quảng bá giớ thiệu các sản phẩm, ngành nghề của địa phương; đầu tư cơ sở hạ tầng; sản xuất và chế biến nông sản; khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng dân dụng; du lịch, lưu trú; xăng dầu…Bên cạnh đó, huyện Vân Hồ có 62 hợp tác xã với tổng số vốn hoạt động đạt trên 199 tỷ, tổng lợi nhuận năm 2021 ước đạt 3,9 tỷ đồng; thu nhập bình quân ước tính khoảng 4 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND huyện Vân Hồ đề nghị ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Chi hội cần xây dựng chương trình hoạt động phù hợp nhằm phát huy tốt vai là cầu nối giữa chi hội với các doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp, hội viên, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, liên kết xây dựng Chi hội Doanh nghiệp huyện Vân Hồ ngày càng lớn mạnh.

T/h: Thanh Tùng