Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 28/1, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV  tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh chủ trì hội nghị, Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 huyện cùng các thành viên Trung tâm Chỉ huy.

Dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số lượng công dân trở về địa phương nghỉ tết với số lượng lớn, trong đó có nhiều ca dương tính với SARS - CoV - 2. Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh, từ ngày 01/01 đến 27/1/2022 toàn tỉnh đã ghi nhận 2.633 ca dương tính với SaR-CoV-2. Trong đó, điều trị khỏi 1.516 ca, đang điều trị 1.117 ca (điều trị tại nhà chiếm 57,6%). Toàn tỉnh có trên 118.000 lao động ngoại tỉnh (trên 95.000 công dân đã trở về địa phương ăn Tết, hơn 23.000 người chưa về địa phương). BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ; công văn của Bộ Y tế tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần 2022. Do đó, thời gian tới số trường hợp dương tính tiếp tục gia tăng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân yêu cầu các huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Tăng cường điều tra, truy vết, xét nghiệm, trường hợp cần thiết phải xác lập, sàng lọc, tầm soát khu vực có nguy cơ cao để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh; thực hiện tốt công tác điều trị, phát huy hiệu quả 151 trạm y tế lưu động, hướng dẫn người dân điều trị F0 tại nhà (đối với ca bệnh không có bệnh nền, diễn biến bệnh nhẹ). Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ Covid-19 cộng đồng, tổ giám sát cộng đồng, phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm soát công dân ra, vào địa bàn, thực hiện tốt việc giám sát cách ly tại nhà. Tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, vui xuân, đón Tết, hiếu hỷ đảm bảo không tập trung đông người và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế...

T/h: Thanh Tùng