Toàn tỉnh ghi nhận 291 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 8/02/2022

Theo thống kê của CDC tỉnh Sơn  La, ngày 08/2 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 291 ca mắc COVID-19 mới tại 12/12 huyện, thành phố.

Cụ thể, huyện Mộc Châu có số ca mắc nhiều nhất với 83 trường hợp, thành phố Sơn La 77 ca, huyện Phù Yên 45 ca, Mường La 20 ca, Vân Hồ 26 ca, Yên Châu 12 ca, Thuận Châu 8 ca, Sông Mã 7 ca, Mai Sơn, Quỳnh Nhai mỗi huyện 5 ca, Sốp Cộp 2 ca và Bắc Yên 1 ca. Số trường hợp đã điều trị khỏi, ra viện ghi nhận trong ngày là 88 người. Như vậy, từ ngày 01/01/2022 đến nay toàn tỉnh có 4.037 ca F0. Trong đó đã khỏi bệnh 2.871 trường hợp; tử vong 1 ca (mắc bệnh từ năm 2021). Hiện đang tiếp tục điều trị 1.166 trường hợp.

Riêng tại huyện Vân Hồ, 26 ca phát hiện trong ngày 8/2 là trường hợp F1 đã thực hiện cách ly nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức thấp. Trong đó bản Tà Lạc xã Song Khủa có số ca mắc nhiều nhất với 14 F0, xã Tô Múa 4 ca, Suối Bàng 3 ca, Liên Hòa 3 ca và Xuân Nha 2 ca. Các ca F0 mới ghi nhận hiện có sức khỏe bình thường, không sốt, ho, khó thở và được hướng dẫn cách ly, điều trị tại nhà. Có 1 bệnh nhân tại xã Liên Hòa đang mang thai 31 tuần có triệu chứng đau bụng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Thảo Nguyên. Hiện lực lượng Y tế huyện Vân Hồ đang tiếp tục truy vết, test sàng lọc tại các địa phương để kịp thời phát hiện, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, việc thăm thân, tổ chức các hoạt động du lịch của người dân có xu hướng tăng mạnh, khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, BCĐ phòng chống dịch Covid19 huyện khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tự theo dõi sức khoẻ và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất nếu có các biểu hiện nghi ngờ hoặc tiếp xúc gần, có liên quan đến các trường hợp F0 mới ghi nhận, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid19 trên địa bàn.

T/h: Minh Huệ