Huyện Vân Hồ phấn đấu trồng mới 100ha rừng trong năm 2022

Thực hiện kế hoạch trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán trên địa bàn huyện năm 2022 và hưởng ứng Phong trào trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động, năm 2022 huyện Vân Hồ sẽ phấn đấu trồng mới 100ha rừng tập trung.

Trong 100ha rừng tập trung huyện Vân Hồ sẽ tập trung phát triển vùng nguyên liệu tre măng Bát Độ theo chuỗi giá trị tại 3 xã Chiềng Xuân, Tân Xuân, Xuân Nha, do các HTX sản xuất và chế biến măng, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thực hiện; trồng mới 50.000 cây phân tán, trong đó 10.000 cây dọc các tuyến đường, khu trung tâm hành chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị và 40.000 cây phân tán tại vườn đồi, vườn nhà, các công trình thủy lợi, thủy điện, kinh phí được trích từ nguồn của UBND các xã và nguồn xã hội hóa.

Qua thống kê, hiện toàn huyện có trên 1.800ha rừng, tỷ lệ bao phủ đạt 56% đứng đầu trong 12 huyện, thành phố của tỉnh. Để bảo vệ, phát triển và tạo nguồn thu bền vững từ vốn rừng, những năm qua huyện Vân Hồ đã tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, sản xuất nương rẫy theo mốc giới quy định. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã phối hợp đảm bảo công tác PCCCR mùa khô theo phương án đã ban hành. Lập danh sách, thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể, cá nhân, chủ rừng trong việc bảo vệ rừng.

T/h: Thanh Tùng