Huyện Vân Hồ gặp mặt đầu xuân và ra quân Tết trồng cây Nhâm Dần 2022

Ngày 7/2 (tức mùng 7 tết âm lịch) Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân và ra quân Tết trồng cây Nhâm Dần 2022. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Như Kiên, Ủy viên BTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan đơn vị huyện.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, huyện Vân Hồ đã thăm, tặng 4.836 xuất quà với tổng giá trị trên 2,4 tỉ đồng; hỗ trợ 20.510kg gạo cho các hộ nghèo; hỗ trợ đón tết cho 2.787 lao động đi làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp ngoài tỉnh trở về địa phương. Công tác phòng, chống dịch Covid19 tiếp tục được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ, qua đó ghi nhận 28 ca dương tính với Sar - Cov2, các ca bệnh được cách ly và điều trị kịp thời, không có trường hợp nào chuyển biến nặng. Công tác chỉnh trang đô thị; quản lý, bình ổn giá cả hàng hóa được thực hiện tốt. ANTT-ATXH-ANBG được giữ vững, trên địa bàn không để xảy ra vụ việc phức tạp…

Phát biểu tại chương trình gặp mặt đầu xuân, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Bí thư huyện ủy đề nghị cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Vân Hồ nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, tạo tiền đề, động lực cho sự phát triển trong những năm tiếp theo. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Cũng trong ngày ra quân đầu xuân, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện đã tham gia trồng trên 72 cây mai anh đào tại Quảng trưởng  và tuyến đường trục chính khu trung tâm hành chính - trịnh trị huyện, số cây mai anh đào trên do tỉnh Miyagi Nhật Bản tặng huyện Vân Hồ. Theo kế hoạch năm 2022 huyện Vân Hồ phấn đầu trồng mới 100ha rừng và trên 50.000 cây phấn tán.

Cùng ngày, Thường trực huyện ủy đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động khối Huyện ủy.

T/h: Thanh Tùng