Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 21/2, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Vân Hồ để kiểm tra tiến độ hỗ trợ, triển khai các dự án thu hút đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Tài chính, NN&PTNT, KH-ĐT, TN&MT. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Kiểm tra tại 1 số dự án trên địa bàn 2 xã Xuân Nha và Vân Hồ, phía Doanh nghiệp báo cáo đoàn công tác, đối với dự án trang trại chăn nuôi Minh Thúy Xuân Nha của CTCP chăn nuôi Minh Thúy Chiềng Chung có tổng mức đầu tư 256 tỷ đồng với quy mô trên 200 ha được đảm bảo theo tiến độ đề ra; dự án trang trại chăn nuôi của HTX nông nghiệp Hải Dương có tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng, quy mô 238 ha, hiện đã hoàn thành song các thủ tục, tuy nhiên tiến độ triển khai dự án còn chậm; dự án trồng nấm của CTCP Châu Ngọc Tây Bắc đang trong quá trình triển khai.

Báo cáo Đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo huyện Vân Hồ cho biết, hiện toàn huyện có tổng số 48 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và đang trong quá trình triển khai; tuy nhiên có 6 dự án chậm tiến độ, đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư; 24 dự án UBND huyện đã làm việc với các nhà đầu tư để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai, đảm bảo đúng tiến độ. Về khó khăn, vướng mắc, huyện cũng nhận định do quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 chưa được phê duyệt; khu vực quy hoạch phân khu phía nam, khu du lịch Quốc gia Mộc Châu ít được các nhà đâu tư du lịch quan tâm; công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; nhiều nhà đầu tư năng lực hạn chế khiến các dự án chậm tiến độ…

Sau khi khảo sát thực địa và thảo luận các nội dung, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành của tỉnh và huyện Vân Hồ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong khuôn khổ pháp luật; tăng cường giám sát, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án đã được cấp phép; đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng gắn với quy hoạch khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX giải quyết khó khăn từng bước thúc đẩy sự phát triển của huyện Vân Hồ nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung…/.

T/h: Thanh Tùng