Ban thường vụ tỉnh uỷ làm việc với 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu

Ngày 09/03, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc giữa Ban thường vụ tỉnh uỷ với 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu về kết quả triển khai các dự án thu hút đầu tư; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, phòng chống dịch bệnh Covid 19 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; BTV tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các ngành liên quan và 2 huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá hiệu quả, tiến độ triển khai thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu từ năm 2018 đến nay. Theo đó, tổng số đồ án mời tài trợ chi phí lập quy hoạch trên địa bàn tỉnh là 20 đồ án, trong đó có 04 đồ án quy hoạch phân khu đô thị, 06 đồ án quy hoạch phân khu chức năng và 10 đồ án quy hoạch chi tiết đô thị. Riêng huyện Vân Hồ có 02 đồ án quy hoạch phân khu chức năng và 06 đồ án quy hoạch chi tiết đô thị.

Việc triển khai, nghiên cứu các dự án đề xuất tại phân khu xây dựng Trung tâm du lịch trọng điểm và vùng đệm thuộc khu du lịch Quốc gia Mộc Châu bao gồm 02 quy hoạch phân khu xây dựng, hiện Sở xây dựng đang tổ chức lập đồ án quy hoạch, thẩm định các nội dung trình phê duyệt quy hoạch chi tiết  và sẽ triển khai các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Trong các danh mục mời tài trợ chi phí lập quy hoạch thuộc thẩm quyền UBND huyện Vân Hồ, huyện đã ban hành quyết định phê duyệt đối với 03 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng thuộc quy hoạch phân khu xây dựng Trung tâm du lịch trọng điểm và vùng đệm phía nam thuộc khu du lịch Quốc gia Mộc Châu do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tài trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư tỉnh uỷ giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu công khai danh mục các đồ án trên cổng thông tin điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư; các Sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Sở xây dựng đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, đáp ứng mục tiêu thu hút đầu tư đã đề ra.

T/h: Mạnh Kiên