Đoàn xã Mường Men tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 -2027

Đoàn xã Mường Men vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Dự Đại hội có đồng chí Giàng Thị Máy, Bí thư huyện đoàn Vân Hồ.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn xã Mường Men đã tích cực triển khai các công trình, phần việc thanh niên, mang lại hiệu quả cao. Huy động ĐVTN các bản tham gia tu sửa đường nội bản, vệ sinh các tuyến đường thanh niên, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng...với hơn 500 ngày công; trồng mới trên 500 cây xanh, thu gom rác thải; tuyên truyền vận động 25 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện NVQS đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao; kêu gọi 60 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện với 25 đơn vị máu. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được tăng cường, qua đó đã giới thiệu được 30 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 25 đoàn viên ưu tú đã kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn hơn 100 lượt ĐVTN và người dân đi làm việc tại các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Tích cực tham gia cùng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xã tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; quét mã QR tại các địa điểm từng đi, đến nhằm phục vụ công tác truy vết các trường hợp F1, F2 của cơ quan chuyên môn; hỗ trợ Trạm Y tế xã hướng dẫn nhân dân tại các điểm tiêm chủng vacxin phòng covid 19; phân công đoàn viên trực tại các chốt kiểm dịch bệnh trên địa bàn...

Với khẩu hiệu hành động Đoàn kết, trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, phát triển, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn xã Mường Men phấn đấu kết nạp từ 30 - 40 thanh niên tham gia tổ chức Đoàn; giới thiệu từ 20- 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Đoàn xã phấn đấu giữ vững danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh; 100% Chi đoàn, đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn và bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Hà Thị Hoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng bầu 5 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vân Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7 tới đây.

T/h: Minh Huệ