UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức giao ban công tác mặt trận quý I năm 2022

Ngày 31.3, đồng chí Đỗ Như Kiên, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác mặt trận quý 1.2022 tại xã Lóng Luông.

Trong quý 1, UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục làm tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Theo đó, đã phối hợp, chuyển trao và tặng 3.951 suất quà tết cho người nghèo; tiếp nhận và chuyển trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 “Nhà tình thương” cùng nhiều phần quà hỗ trợ hộ nghèo, học sinh khó khăn là người DTTS trên địa bàn; chuyển trao 788 suất quà cho hộ gia đình hội viên, đoàn viên, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,…tổng trị giá trên 2 tỷ 585 triệu đồng; hỗ trợ 20.510kg gạo cho hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid19 trên địa bàn; kêu gọi các cơ quan, đơn vị ủng hộ và chuyển trao quà cho 110 tân binh lên đường nhập ngũ, trị giá 1 triệu đồng/tân binh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận đông, phong trào thi đua do UBTW MTTQ Việt Nam phát động; lan toả mạnh mẽ các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Vì người nghèo” gắn với thực hiện mô hình “Dân vận khéo”. Bàn giao, đưa vào sử dụng 7 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại các xã Lóng Luông, Chiềng Yên, Chiềng Xuân, Song Khủa, Vân Hồ. Phát động các khu dân cư đăng ký 42 mô hình mới; 121 mô hình tập thể về xây dựng và bảo vệ môi trường… Đặc biệt, MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp, hỗ trợ đón tết cho 2.787 công dân đi làm ăn xa trở về địa phương; chuyển trao, hỗ trợ hoạt động của 121 Tổ Covid19 cộng đồng; hỗ trợ thuốc điều trị cơ bản cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà từ nguồn vận động ủng hộ công tác PC dịch Covid19 của huyện.

Trong quý 2, MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở tiếp tục phối hợp với cấp uỷ, chính quyền đồng cấp thực hiện tốt công tác PC dịch Covid19 và các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; triển khai kế hoạch giám sát, phản biện năm 2022; tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua nhằm phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng huyện Vân Hồ ngày càng phát triển.

T/h: Mạnh Kiên