Huyện Vân Hồ phấn đấu giải ngân 100% vốn được giao

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư, đảm bảo chủ động trong việc giải ngân, thanh toán các nguồn vốn, UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công các dự án trên địa bàn, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao, bao gồm cả các dự án chuyển nguồn năm 2021 sang năm 2022.

Năm 2022, huyện Vân Hồ được giao tổng Kế hoạch vốn là 52 tỷ 575  triệu đồng. Trong đó, kế hoạch vốn chuyển nguồn năm 2021 sang năm 2022 đối với nguồn ngân sách huyện quản lý sẽ thực hiện giải ngân 4 tỷ 541 triệu đồng dự án sửa chữa, nâng cấp Điểm trường Trung tâm Trường Tiểu học Song Khủa do Ban Quản lý dự án đầu tư & xây dựng huyện làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành trong quý 2.2022. Về kế hoạch vốn năm 2022 thuộc ngân sách huyện quản lý sẽ thực hiện giải ngân đối với các dự án đầu tư hạ tầng xã hội giai đoạn 2016 - 2020; 2021 - 2025 trên địa bàn huyện; hỗ trợ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và dự án thuộc ngân sách tỉnh, huyện cam kết đối ứng. Cùng với đó, là các dự án thuộc ngân sách tỉnh quản lý bao gồm đầu tư xây dựng Trạm Y tế xã Mường Tè, Trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng Yên khởi công mới năm 2021; Trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND-UBND xã Quang Minh khởi công mới năm 2022; Bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai sạt lở đất tại bản Dón, Tà Phù tại khu tái định cư tập trung Pu Nhay, xã Liên Hòa; Đường giao thông kết nối điểm du lịch Rừng sinh thái Pa Cốp xã Vân Hồ với trung tâm xã Chiềng Xuân; Bố trí, sắp xếp dân cư vùng thiên tai bản Cong, xã Quang Minh và Trung tâm y tế huyện với tổng nguồn vốn giải ngân là 48 tỷ 034 triệu đồng.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, UBND huyện giao các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải ngân đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật; Đôn đốc các chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư thực hiện và giải ngân 100% vốn đầu  tư công năm 2022. Đồng thời, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND huyện xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

T/h: Lan Anh