Tô Múa tập trung phát triển kinh tế, ổn định sản xuất

Qúy I/2022, xã Tô Múa đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp “vừa phục hồi phát triển KTXH, vừa phòng, chống dịch Covid19 hiệu quả”; huy động các nguồn lực thực hiện các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo QPAN.

Trong quý, xã đã chỉ đạo đội ngũ Khuyến nông viên tích cực theo dõi tốc độ sinh trưởng và hướng dẫn nhân dân kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh; khuyến khích, vận động nhân dân tích cực chăm sóc tốt diện tích chè hiện có, nhất là diện tích chè xuân chuẩn bị thu hái, sản lượng ước đạt từ 12 -16 tấn/ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được đảm bảo, trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho gia súc gia cầm năm 2022; kiểm soát hoạt động giết mổ và vận chuyển gia súc, sử dụng chất cấm trên địa bàn, đến nay toàn xã có 26.414 con. Vận động và hướng dẫn nhân dân tận dụng nguồn nước tự nhiên từ các khe, mó dẫn về để làm ao nuôi cá và phục vụ tốt 5,51ha diện tích nuôi trồng thủy sản. Trong quý, xã đã trồng được 250 cây phân tán, đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%, trong q đã khám và điều trị cho 598 lượt người, trong đó điều trị ngoại trú  596  người, chuyển tuyến trên 02 trường hợp, 155 lượt trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin theo quy định. Công tác phòng, chống dịch Covid19 tiếp tục được tăng cường, kịp thời truy vết các trường hợp F1, F2, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0 điều trị tại nhà, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trong quý 2 và nửa cuối năm 2022, xã Tô Múa tập trung chỉ đạo nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân 2021 - 2022; đẩy mạnh phát triển các mô hình từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp năm 2022, vốn sự nghiệp hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn các Chương trình Mục tiêu quốc gia. Chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai, kiểm tra các công trình thuỷ lợi, nước sinh hoạt, nhà ở của nhân dân trước mùa mưa bão; theo dõi sát sao diễn biễn của dịch bệnh Covid-19, bệnh Sốt xuất huyết; tăng cường công tác huấn luyện đảm bảo quốc phòng - quân sự địa phương.

T/h: Kiều Anh