Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác dân tộc và tôn giáo

Ngày 21/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác dân tộc và tôn giáo dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ tham mưu của tỉnh Sơn La năm 2022. Dự khai giảng đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong tập thể thường trực, BTV tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Phú Lợi, Giảng viên cao cấp Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Với hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh và trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố, hơn 1.000 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ tham mưu trong toàn tỉnh sẽ được nghiên cứu 7 chuyên đề, gồm: Một số vấn đề dân tộc cấp bách ở vùng Tây Bắc hiện nay, trong đó có Sơn La; giải quyết vấn đề dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong chiến lược đại đoàn kết toàn dân; quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề dân tộc và tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo vùng Tây Bắc và trên địa bàn tỉnh Sơn La; công tác an ninh tôn giáo và quản lý người nước ngoài có liên quan đến tôn giáo; công tác vận động quần chúng, tín đồ các tôn giáo; quản lý Nhà nước về đất đai đối với cơ sở tôn giáo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo xây dựng và phát triển đất nước, công tác dân tộc, tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, quyết định về dân tộc và tôn giáo. Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, có vị trí xung yếu về quốc phòng, an ninh, phên dậu vùng Tây Bắc của Tổ quốc, những năm qua công tác dân tộc, tôn giáo luôn được Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục, theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luât của Nhà nước. Việc tham gia lớp bồi dưỡng sẽ giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ tham mưu trong toàn tỉnh lĩnh hội một cách toàn diện, sâu sắc những vấn đề về công tác dân tộc, tôn giáo hiện nay, qua đó nâng cao trình độ lý luận, vận dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhằm giải quyết, xử lý các tình huống, vấn đề phát sinh tại cơ sở, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 21-24/4/2022.

T/h: Kiều Anh