Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Ngày 20/4, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra thực địa dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu tại 3 xã Chiềng Khoa, Mường Men và Chiềng Yên.

Dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đoạn qua huyện Vân Hồ có tổng chiều dài 30km thuộc địa phận 4 xã Chiềng Khoa, Mường Men, Chiềng Yên, Quang Minh. Trong quy hoạch dự án, có khoảng 370 hộ dân với tổng diện tích 300ha chưa tính quy hoạch điểm tái định cư sẽ bị ảnh hưởng. Để đảm bảo tiến độ khi dự án được triển khai, Ban chỉ đạo về công tác bồi thường, GPMB huyện đã khảo sát, tiến hành cắm mốc, di dời và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; tiến hành kiểm kê, xác định nguồn gốc đất đai để bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Ngay khi hình thức đầu tư thay đổi huyện đã triển khai các phương án phù hợp; chủ động quy hoạch dọc tuyến; xác định phương án thu hồi GPMB; sơ bộ khu tái định cư; vị trí hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến, các vị trí bãi đổ thảicác vị trí khai thác vật liệu phục vụ thi công tuyến đường.

Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, bản theo hướng tuyến quy hoạch dự án cao tốc, không thực hiện trồng cây lâu năm, không xây dựng cơi nới công trình trong phạm vi đất đã được quy hoạch, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, lợi ích mà dự án cao tốc mang lại đối với sự phát triển chung của huyện cũng như đời sống nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao khi triển khai dự án.

T/h: Sa Vy