Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ Việt Nam năm 2022

Ngày 25/4, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ Việt Nam năm 2022. Tới dự có đồng chí Đỗ Như Kiên - Uỷ viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng, 60 học viên là cán bộ, Trưởng ban công tác mặt trận xã, bản trong toàn huyện sẽ được học tập, nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, cơ cấu tổ chức Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã và nghiệp vụ công tác Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Một số nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Quỹ “Vì người nghèo” và làm nhà “Đại đoàn kết”;...

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu, tiếp thu, nắm bắt những vấn đề cơ bản, từng bước đổi mới tổ chức, ph­ương thức hoạt động tại cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò tham gia xây dựng, giám sát và bảo vệ chính quyền; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước; thúc đẩy phong trào quần chúng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ bế giảng vào ngày 26/4 tới đây.

T/h: Kiều Anh