Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác dân tộc và tôn giáo

Sau 3 ngày nghiên cứu, học tập, từ ngày 21-23/4, hơn 1.000 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ tham mưu trong tỉnh đã hoàn thành lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác dân tộc và tôn giáo năm 2022. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; TS Bùi Hữu Dược, Giảng viên cao cấp Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các đồng chí trong tập thể Thường trực, BTV huyện uỷ, HĐND, UBND tỉnh. Tại điểm cẩu huyện Vân Hồ có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Với 7 chuyên đề được nghiên cứu và học tập, các học viên đã cập nhật và củng cố thêm kiến thức về một số vấn đề dân tộc cấp bách ở vùng Tây Bắc hiện nay, trong đó có Sơn La; giải quyết vấn đề dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong chiến lược đại đoàn kết toàn dân; quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề dân tộc và tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; tình hình tôn giáo cũng như công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo vùng Tây Bắc và trên địa bàn tỉnh Sơn La; công tác an ninh tôn giáo và quản lý người nước ngoài có liên quan đến tôn giáo; công tác vận động quần chúng, tín đồ các tôn giáo; quản lý Nhà nước về đất đai đối với cơ sở tôn giáo...  Kết thúc lớp bồi dưỡng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã cấp Chứng nhận cho 105 học viên tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh và gửi chứng nhận về cho học viên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các học viên vận dụng hiệu quả những kiến thức được trang bị vào thực tiễn cơ sở, góp phần giải quyết, xử lý các tình huống, vấn đề phát sinh liên quan đến vấn đề dân tộc và tôn giáo; tiếp tục tuyên truyền, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo đi vào cuộc sống; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững. Đồng chí cũng mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phối hợp và bố trí giảng viên có trình độ, kinh nghiệm trên các lĩnh vực trực tiếp tham gia báo cáo các chuyên đề giúp cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Sơn La củng cố, cập nhật kiến thức nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

T/h: Sa Vy